Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Cánh gà chiên nước mắm




Nguyên liệu:
- 12 cánh gà loại nhỏ.
- 200g bột năng.
- Tiêu+muối+đường+dầu ăn+nước mắm ngon.
Chuẩn bị:
- Cánh gà: rửa sạch dùng dao nhọn xăm vào cánh gà, để thật ráo.
- Ướp vào cánh gà: 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp bột ngọt, 1 muỗng súp nước tỏi, 1 muỗng cà phê dầu mè.
- Để cánh gà thấm 1 giờ - Bột năng: cho ra mâm
- Tỏi băm nhuyễn, cho chú nước sôi vào vắt lấy 1 muỗng súp nước tỏi
Chế biến:
- Lăn cánh gà qua bột năng 1 lớp dày. Rây cánh gà lại, cánh gà giòn vàng lấy ra để ráo.
-  Chảo dầu nhiều vừa nóng, cho vào chảo chiên lửa trung bình. 2 muỗng súp đường, 1 muỗng súp bột ngọt, 1 muỗng súp nước mắm trộn đều, 1 muỗng súp dầu, 1 muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho chén hỗn hợp vào xào nhanh tay, cho cánh gà vào xốc đều để thật thấm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét