Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Gân bò ngâm nước mắm




Quan niệm của người xưa cho rằng: "Ăn gì bổ ấy". Vì thế, nhiều người vẫn nghĩ ăn gân bò sẽ có lợi cho gân. Bỏ qua yếu tố này, gân bò vẫn là nguyên liệu được nhiều người ưa chuộng. Bạn dễ dàng nhận ra điều này khi đến các quán phở bò, bò tái nạm gân, bún gò gân...
Nguyên liệu: 400g gân bò đã nấu chín. 1 quả ớt sừng. 50g gừng. 50g tỏi. Gia vị: nước mắm, đường.
Thực hiện:
- Gân bò trụng nhanh, xả nước lạnh, thái miếng vừa ăn, để thật ráo. Ớt bỏ hạt, thái sợi. Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
- Tỏi bóc vỏ, thái lát dọc.
- Đong 1 bát đường, 1/2 bát nước mắm, cho vào nồi nhỏ.Bắc nồi lên bếp nấu với lửa liu riu cho tan đường, tắt bếp, để nguội.
- Trộn gân bò với gừng, tỏi, ớt.
- Sau đó, cho hỗn hợp này vào hũ, đổ nước mắm đã nấu ở trên sao cho vừa ngập, đậy lại, để khoảng 3 ngày là dùng được.
Thưởng thức: Món này dùng với cơm nóng hoặc bún, bánh mì hay cuốn rau sống. Nếu thích, bạn có thể chấm tương ớt hay muối tiêu chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét