Nước mắm me được dùng với các món lươn
như lươn chiên giòn, lươn om lá lốt hoặc các món cá kèo chiên giòn, món
khô cá khoai nướng…Dù là loại nước mắm chấm nào, cũng cần lưu ý nguyên
tắc khi phối hợp các nguyên liệu gia vị.
Đó là:
- Các loại nước chấm pha loãng, có vị chua, ngọt, hơi nhạt phù hợp với các món gỏi, cuốn bánh tráng hoặc cuốn với rau sống hoặc ăn chung với bún.
- Các loại nước chấm pha loãng, có vị chua, ngọt, hơi nhạt phù hợp với các món gỏi, cuốn bánh tráng hoặc cuốn với rau sống hoặc ăn chung với bún.
- Các loại nước mắm có vị đậm, sắc thích
hợp cho những món luộc (gà luộc, thịt luộc, đậu bắp luộc...). Nước mắm
dùng với các món hải sản luộc cũng có vị đậm, sắc nhưng vị ngọt và chua
nhiều.
- Khi pha chế cần phối hợp vị mặn và chua trước, sau đó mới điều chỉnh vị mặn của nước mắm.
- Các loại gia vị như tỏi, ớt bằm nên
cho vào nước mắm sau cùng để các nguyên liệu này không ngấm nước mắm,
làm mất hương thơm đặc trưng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét